Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Mạnh Hường, Chánh Văn phòng TTCP đã báo cáo về tình trước, trong, sau ngày nghỉ Tết Quý Mão của cơ quan TTCP.

Theo đó, các công chức, viên chức, người lao động Cơ quan TTCP đã thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Chính phủ và của Tổng TTCP đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm; thực hiện nghiêm chỉnh quy định của pháp luật, các chỉ đạo, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo TTCP về việc nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tính đến ngày 25/1/2023, Ban Tiếp công dân Trung ương đã phối hợp với Phòng PA02, Công an TP Hà Nội, Công an quận Hà Đông và các đơn vị có liên quan tiến hành vận động công dân một số tỉnh, thành phố lưu trú tại khu vực Trụ sở Tiếp công dân Trung ương trở về địa phương.

Đến sáng ngày 25/1/2023 tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có 59 công dân của 19 địa phương ký nhận tiền hỗ trợ tàu xe và cam kết trở về địa phương, không lưu lại Hà Nội.

Nhìn chung, trước và trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã làm tốt công tác vận động, thuyết phục công dân trở về địa phương, bố trí cán bộ trực đầy đủ trong tất cả các ca trực, đảm bảo an toàn, trật tự trong khuôn viên trụ sở. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc vận động, quản lý một số công dân khiếu kiện còn lưu trú tại Hà Nội không để xảy ra tình huống phức tạp…

Mặc dù dịch Covid -19 đã được đẩy lùi nhưng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Cơ quan TTCP thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi gặp mặt 

Các vụ, cục, đơn vị của cơ quan nghiêm chỉnh chấp hành tốt kế hoạch nghỉ tết do lãnh đạo TTCP đề ra, đặc biệt là chế độ báo cáo, chế độ trực tết; bảo đảm an toàn về phương tiện, thực hiện tốt việc phòng chống cháy nổ; các ca trực rất nghiêm túc có mặt tại cơ quan bàn giao cụ thể qua đó thể hiện ý thức trách nhiệm cao của công chức, viên chức và người lao động.

Thay mặt lãnh đạo TTCP, Tổng Thanh tra Đoàn Hồng Phong gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TTCP một năm mới dồi dào sức khoẻ, an khang thịnh vượng, thành công và hạnh phúc.

Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan trong năm vừa qua.

Năm 2022, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả và thành công nhất so với nhiều năm trước. Những kết quả nổi bật mang dấu ấn của năm 2022 tạo được cái mốc mới để cho năm 2023 có bước tiến mới và nâng cao vị thế của TTCP.

Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong mong rằng, với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng niềm tin của nhân dân, toàn thể công chức, viên chức, người lao động Cơ quan TTCP tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của ngành Thanh tra mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Đồng thời bày tỏ tin tưởng, với những nhiệm vụ mà Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và Chính phủ giao, chúng ta cần tiếp tục đoàn kết hơn nữa, quyết tâm hơn nỗ lực hơn nữa để với chức năng, nhiệm vụ của mình thưc hiện đúng phương châm hành động của Chính phủ năm 2023 chỉ đạo toàn bộ các bộ ngành đoàn kết, kỷ cương, bản lĩnh, linh hoạt, đổi mới, sáng tạo, kịp thời để tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 được Đảng, Nhà nước giao.

Phương Anh