Thanh tra đột xuất tại Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

Cập nhật: 16/07/2019 13:57

(Thanh tra)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ký quyết định thanh tra đột xuất tại Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Theo Thanh tra Bộ GD&ĐT, trong tuần này, sẽ công bố quyết định thanh tra. Thời gian thanh tra dự kiến sẽ kéo dài trong 45 ngày.

Nội dung thanh tra tập trung vào công tác tổ chức cán bộ, quản lý đào tạo, tài chính và việc thực hiện kết luận giải quyết tố cáo của Bộ GD&ĐT trước đây.

Việc thanh tra đột xuất này xuất phát từ một số đơn thư tố cáo của cán bộ, giảng viên nhà trường.

Trước đó không lâu, 2 PGS.TS đang là phó, trưởng các khoa của Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh đã xin từ chức. Đồng thời một số cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh cũng đã gửi tâm thư tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Đây là bức tâm thư của những đảng viên, nhà giáo đang công tác tại trường có thâm niên, học hàm, học vị, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo, đã gắn bó gần như cả cuộc đời với nhà trường. 

Bức tâm thư nêu ra hàng loạt bức xúc liên quan đến tình trạng mất đoàn kết, các dấu hiệu "bè phái", "lợi ích nhóm", vi phạm trong quản lý tài chính, lùm xùm xung quanh công tác bổ nhiệm cán bộ... 

TTH