Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên do Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ Chu Thị Hồng Tâm làm Trưởng đoàn.

Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra tại 33 cơ quan, tổ chức trực thuộc Kho bạc Nhà nước, địa điểm làm việc được bố trí theo khu vực cụ thể.

Tại buổi công bố, Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương cho biết, những năm qua, Thanh tra Bộ Nội vụ đã tập trung, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, qua đó đã giúp các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt hơn về công tác tổ chức cán bộ; kịp thời phát hiện và kiến nghị cấp thẩm quyền xử lý những vi phạm; đồng thời, ghi nhận những vấn đề thực tiễn để kiến nghị Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sửa đổi, hoàn thiện các quy định có liên quan.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: XT 

Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ yêu cầu đoàn thanh tra thực hiện theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt, thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế của đoàn thanh tra.

Thay mặt lãnh đạo Kho bạc Nhà nước, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kho bạc Nhà nước Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh, việc Thanh tra Bộ Nội vụ tiến hành cuộc thanh tra vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với Kho bạc Nhà nước.

Để phục vụ tốt cho cuộc thanh tra, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước yêu cầu các cơ quan, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu để làm việc với đoàn thanh tra. Trong quá trình thanh tra, nếu có khó khăn, vướng mắc và có vấn đề mới phát sinh, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, tổ chức kịp thời báo cáo về Kho bạc Nhà nước để chỉ đạo, giải quyết.


Phương Anh