Báo cáo tại Đại hội, quyền Vụ trưởng Phụ trách Báo Thanh tra Trần Đăng Vinh cho biết, nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ Báo Thanh tra luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Thanh tra Chính phủ.

Việc nhất thể hóa trong công tác tổ chức của cấp ủy Đảng và chính quyền, nhất thể hóa các chức danh lãnh đạo, nhất là lãnh đạo cấp phòng đã tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành về công tác Đảng và công tác chuyên môn. Từ đó, cụ thể hóa các chỉ đạo điều hành của Đảng bộ, Chi bộ đối với công tác chuyên môn của các đơn vị trực thuộc.

Báo Thanh tra đã thực hiện tốt và ngày càng có chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là các hoạt động của Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra; bảo đảm đúng tôn chỉ mục đích của tờ báo.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Báo Thanh tra tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo cùng Ban Biên tập lãnh đạo, chỉ đạo tốt các nhiệm vụ; nâng cao chất lượng tuyên truyền; nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức và người lao động; tăng cường đào tạo tại chỗ, mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn.

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Báo Thanh tra tiếp tục xây dựng Đảng bộ, các Chi bộ và các tổ chức quần chúng trong sạch, vững mạnh; phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; cả 6 Chi bộ trong sạch, vững mạnh; 100% cán bộ, viên chức qua đánh giá, phân loại đều hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó có ít nhất 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp được từ 6 đảng viên mới trở lên.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ Hoàng Thái Dương đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng bộ Báo Thanh tra.

Phó Bí thư Đảng uỷ cho rằng, tập thể lãnh đạo và Ban Chấp hành Đảng bộ cần phải xác định rõ mục tiêu cần tập trung là nâng cao năng lực và đạo đức đội ngũ người làm báo thì vị thế, chất lượng của tờ báo mới được nâng tầm.

Đồng thời, Báo Thanh tra cần nhận thức rõ nhiệm vụ xây dựng Đảng không thể tách ra khỏi chuyên môn, có tổ chức Nhà nước thì mới có tổ chức Đảng; Đảng bộ, Chi bộ phải gắn thật sát nhiệm vụ chuyên môn, kiểm điểm Đảng gắn liền với mức độ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị.

leftcenterrightdel
Ban Chấp hành Đảng bộ Báo Thanh tra nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: TH 

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Phó Bí thư Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ Hoàng Thái Dương yêu cầu, Đảng bộ Báo Thanh tra cần xác định rõ mục tiêu, cụ thể hoá thành chương trình hành động cụ thể để xây dựng Báo Thanh tra ngày càng phát triển và vững mạnh.

Phó Bí thư Đảng ủy Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh đến việc rèn luyện bản lĩnh, tư tưởng chính trị, tính tiền phong gương mẫu của lãnh đạo, đảng viên trong lối sống, trách nhiệm với tập thể; phê bình và tự phê bình; tính vượt khó; tính đoàn kết thống nhất; nắm bắt và chia sẻ với tâm tư đảng viên, viên chức, người lao động và đảm bảo tính dân chủ tập trung.

Với tinh thần nghiêm túc và thực hiện các thủ tục đúng quy định, Đại hội Đảng bộ Báo Thanh tra đã bỏ phiếu bầu 7 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thanh tra Chính phủ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 10 đồng chí.

leftcenterrightdel
Đảng ủy Thanh tra Chính phủ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Báo Thanh tra nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: TH 

Thái Hải