Phát biểu khai giảng khóa học, TS Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc mừng các học viên đã về tham dự khóa học. Đồng thời khẳng định khóa học là cơ hội quý báu để các học viên cập nhật kiến thức kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. 

Để đảm bảo chất lượng của khóa học, TS Nguyễn Huy Hoàng yêu cầu các học viên khắc phục những khó khăn về thời gian, công việc của cơ quan, đơn vị công tác để tập trung học tập, kết hợp việc nghe giảng với việc tăng cường trao đổi, thảo luận với giảng viên, học viên trong lớp, tích cực tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng của khóa học.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh lớp học. Ảnh: PA

Trên cơ sở đó, học viên có thể hệ thống hóa lại kiến thức lý luận, vận dụng các kỹ năng một cách bài bản hơn vào công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại địa phương, cơ quan mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian hơn 1 tháng, các học viên sẽ được học tập các nội dung gắn với 3 mục tiêu về nghiên cứu, học tập các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng.

Trong quá trình học tập, các học viên được tiếp cận với nhiều nội dung mới được cập nhật từ các văn bản pháp luật, văn bản nghiệp vụ của ngành Thanh tra.

Ngoài ra, học viên sẽ được nghiên cứu một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Phương Anh