Ngày 25/3, Sở Thông tin - Truyền thông (TTTT) Quảng Ninh cho biết, vừa yêu cầu chùa Ba Vàng tạm dừng hoạt động trang thông tin điện tử tại địa chỉ: chuabavang.com.vn.

Ông Phạm Quốc Hoàn, Phó Chánh Thanh tra Sở TTTT Quảng Ninh cho biết, trước đó, ngày 23/3, đơn vị đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông của chùa này.

Qua kiểm tra, website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý Nhà nước.

Ngoài ra, 2 trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền: thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến là: phamthiyen.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ TTTT.

Sở TTTT Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.

Cũng theo đại diện Sở TTTT Quảng Ninh, trước sai phạm trên, Sở chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của Nhà nước.

Trước đó, các trang web này có thời gian hoạt động khá lâu và đều từng đăng tải nhiều thông tin liên quan đến việc thỉnh vong, giải nghiệp và phổ biến việc vong báo oán.

Trọng Tài