Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế cho biết, trong quá trình chuẩn bị Hội nghị, Tổ công tác đã nhận được sự phối hợp của các diễn giả thuộc các bộ, ngành, đơn vị liên quan, nhất là về nội dung tham luận cũng như việc đăng ký cử đại biểu dự.

Hiện nay, Tổ công tác đang tiến hành rà soát cũng như trao đổi lại với các diễn giả về nội dung bài tham luận để phù hợp và sát với các chủ đề của Hội nghị.

Bên cạnh đó, đến thời điểm hiện tại, Tổ công tác đã cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị khánh tiết, lễ tân, nội dung cuộc tiếp của Thủ tướng Chính phủ với Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD); tiếp xã giao của Tổng Thanh tra Chính phủ với Phó Tổng Thư ký OECD và tiếp song phương giữa lãnh đạo Thanh tra Chính phủ Việt Nam với Cục Điều tra tham nhũng Singapore (CPIB)...

Về công tác an ninh, Tổ công tác đã phối hợp cùng đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an Hà Nội, Công an Quảng Ninh triển khai công tác đảm bảo an ninh cho Hội nghị, đặc biệt là việc đón tiếp Phó Tổng Thư ký OECD và việc đảm bảo an toàn cho các đại biểu trong suốt quá trình tham dự Hội nghị.

Về Chương trình Hội nghị gồm 5 ngày: Ngày thứ nhất (3/12) sẽ diễn ra cuộc họp thúc đẩy Liêm chính trong kinh doanh (BI); ngày thứ 2 (4/12), ngày thứ 3 (5/12) và nửa buổi sáng ngày thứ 4 (6/12) diễn ra cuộc họp Mạng lưới Liêm chính công (PIN). Trong cùng ngày thứ 3 (buổi chiều 5/12) sẽ diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sáng kiến lần thứ 23. Nửa buổi sáng ngày thứ 4 (6/12) sẽ diễn ra Phiên họp cấp cao về định hướng công tác phòng, chống tham nhũng trong các dự án cơ sở hạ tầng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Dự kiến sau khi kết thúc phiên họp buổi sáng ngày thứ 4, Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái sẽ tiếp xã giao Phó Tổng Thư ký OECD.

Chiều ngày thứ 4 (6/12) sẽ diễn ra Lễ bế mạc Hội nghị với sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thanh tra Lê Minh Khái.

Sau Lễ Bế mạc Hội nghị, dự kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi tiếp Phó Tổng Thư ký OECD. 

Kết luận cuộc họp, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đồng ý với nội dung kế hoạch và Chương trình của Tổ Công tác đưa ra tại cuộc họp.

Đồng thời lưu ý một số vấn đề trong quá trình diễn ra Hội nghị như: Tài liệu, tham luận của các bộ, ngành tham dự tại các phiên họp...

Thái Hải