Trong thời gian 1 tháng học tập trung tại Trường, các học viên sẽ được học và nghiên cứu các chuyên đề về quản lý Nhà nước và pháp luật, nghiệp vụ công tác thanh tra. Đồng thời, nghiên cứu một số vấn đề về Trưởng đoàn Thanh tra, những vấn đề cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và nghị định hướng dẫn thi hành...

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng Phạm Lê Xuất, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an cho biết, trong những năm qua, Thanh tra Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với Trường Cán bộ Thanh tra mở các lớp đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác thanh tra của ngành.

Thiếu tướng Phạm Lê Xuất, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an phát biểu tại lễ khai giảng

Khẳng định tầm quan trọng của công tác thanh tra trong vai trò là bộ phận tham mưu đối với thủ trưởng đơn vị để làm tốt công tác quản lý Nhà nước, Thiếu tướng Phạm Lê Xuất cho rằng, trong tình hình thực tiễn hiện nay lực lượng Công an luôn phải trang bị đầy đủ mọi kiến thức về nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị để có cơ sở trong hoạt động nghiệp vụ, giữ được uy tín trước nhân dân vì vậy công tác đào tạo, bồi dưỡng là một nhiệm vụ tất yếu.

Thay mặt Đảng ủy Thanh tra Bộ Công an, Thiếu tướng Phạm Lê Xuất đề nghị các học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu, cần nghiêm túc thực hiện nội quy của nhà trường và thực hiện đúng điều lệnh Công an nhân dân để đạt kết quả tốt trong học tập.

Toàn cảnh lớp học

Phát biểu khai giảng khóa học, TS Trương Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc mừng các học viên tham dự khóa học. Đồng thời khẳng định khóa học là cơ hội quý báu để các học viên cập nhật kiến thức kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. 

TS Trương Thị Kim Dung đề nghị, các học viên tập trung nghiên cứu và học tập để khóa học đạt kết quả tốt và mong muốn, khóa học sẽ là khóa kiểu mẫu, điển hình và đi đầu trong rèn luyện nền nếp và học tập. Qua đó, xây dựng được đội ngũ thanh tra Công an giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị để hoàn thành được nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Phương Anh