Tại lễ khai giảng, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai chia sẻ, trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND, sự phối hợp các ban, ngành, các cấp địa phương công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, trong năm 2018, so với tổng số cơ sở được kiểm tra về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm thì việc xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở vi phạm vẫn còn thấp. Một trong những lý do là cán bộ, công chức chưa nắm kỹ nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra và nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, đặc biệt là cán bộ, công chức tuyến xã, huyện.

Khóa học diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 14/9 với sự tham gia của các học viên là công chức, viên chức thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành ATTP tuyến huyện,  xã thuộc 9 đơn vị thực hiện thí điểm tại TP Biên Hòa và huyện Long Thành. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ nắm vững những văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.

Quy trình và phương pháp tiến hành thanh tra ATTP, quy trình xử lý vi phạm hành chính ATTP…

Được biết, Đồng Nai là 1 trong 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP cấp huyện, xã theo Quyết định 47/2018-QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ.  

Hồng Lê