Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập (ACA), từ ngày 2-10/4, đoàn đại biểu ngành Thanh tra Việt Nam do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn làm trưởng đoàn, đi thăm và trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo điều hành công tác thanh tra, giám sát và phòng, chống tham nhũng với Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập.

Lãnh đạo Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập tham gia hội đàm

Tại buổi làm việc ngày 4/4, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã chào xã giao Chủ tịch Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập Mohamed Erfan và hội đàm thân mật với Phó Chủ tịch Hesham Othmam.

Thay mặt đoàn Thanh tra Chính phủ Việt Nam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập, mong muốn hai cơ quan tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng và trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ ngành Thanh tra Việt Nam cũng như của phía Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập. 

Về phần mình, Chủ tịch Mohamed Erfan đã đồng tình và đánh giá cao những kết quả hợp tác đạt được giữa hai cơ quan trong nhiều năm qua, đồng thời tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp bằng những chương trình hợp tác cụ thể.

Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn và Đoàn Công tác tham gia hội đàm

Tại buổi tọa đàm, Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập đã giới thiệu đoàn về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của ACA, về kết quả, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng, rửa tiền, xử lý tội hối lộ, nhận hối lộ, giải pháp thu hồi tài sản từ tội tham nhũng... 

Hai bên đã cùng thảo luận những định hướng công tác trong thời gian tới, trong đó nhất trí sẽ cử các chuyên gia giỏi ở một số lĩnh vực đi theo đoàn để tham gia thuyết trình, thảo luận hoặc trao đổi kinh nghiệm.

Chủ tịch ACA  trao quà lưu liệm cho Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn
Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn trao quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch ACA
Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn trả lời phóng viên báo chí bên lề hội nghị

Dự kiến trong những ngày tới, đoàn Thanh tra Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đi thăm và làm việc tại Trung tâm Đào tạo của Cơ quan Giám sát hành chính Ai Cập và một số chi nhánh trực thuộc cơ quan này ở các khu vực khác nhau của Ai Cập.

Toàn Thắng