Pakistan:

Cảnh báo chống lạm quyền đối với các quan chức chống tham nhũng

Cập nhật: 04/11/2019 21:17

(Thanh tra)- Sau khi tiếp nhận những báo cáo về lạm dụng quyền lực của các quan chức chống tham nhũng ở Sindh (1 trong 4 tỉnh của Pakistan), Bộ trưởng phụ trách Chống tham nhũng Sohail Anwar Khan Siyal đã cảnh báo các quan chức của Cơ quan Chống tham nhũng (ACE) cần tăng cường chống lạm dụng vị trí của mình trong thi hành công vụ.

Cảnh báo chống lạm quyền đối với các quan chức chống tham nhũng
Bộ trưởng Sohail Anwar Khan Siyal. Ảnh: The News

Một văn bản ra ngày 3/11 dẫn lời Bộ trưởng Sohail Anwar Khan Siyal cho biết, các quan chức của ACE cần thu thập tất cả thông tin cần thiết trước khi tiến hành các cuộc đột kích vào văn phòng của bất kỳ cơ quan Chính phủ hoặc tổ chức nào trong tỉnh.
 
Ông nói rằng, các quan chức và nhân viên của ACE cần ghi nhớ phạm vi nghĩa vụ trong hành nghề và hoàn toàn công tâm trong khi điều tra các vụ án tham nhũng.
 
Cũng theo ông Siyal, công tố viên liên quan các vụ tham nhũng trong tỉnh nên thực hiện nhiệm vụ của mình một cách minh bạch và trung lập nhất.
 
Bộ trưởng Siyal nhấn mạnh, các quan chức phụ trách công tác điều tra cần cập nhật báo cáo hiệu suất công việc của mình; đồng thời khẳng định, bản thân mình đang tiếp tục hoạt động theo cách trung lập, với tinh thần vô tư nhất để tạo ra kết quả chống tham nhũng một cách sâu rộng. 

Ngọc Anh