Những người bị thương trong vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện địa phương và danh tính một hành khách đang chờ xác nhận.

Trong bản tin phát sáng 24/7, Hãng thông tấn trung ương Đài Loan (CNA) cho biết trong số 58 người trên chiếc máy bay gặp nạn có 2 hành khách mang quốc tịch Pháp, 52 hành khách còn lại và 4 thành viên tổ bay đều là người Đài Loan.

Hiện tại, TransAsia Airways đang tiếp tục liên hệ với người nhà của các nạn nhân và thu xếp để họ tới sân bay Mã Công ở quần đảo Bành Hồ.

Hãng cũng đang tích cực phối hợp với Cơ quan Hàng không Đài Loan và Ủy ban An toàn Hàng không Đài Loan tiến hành điều tra vụ việc.

Vào 19 giờ ngày 23/7, chiếc máy bay ATR 72 của hãng hàng không TransAsia Airways thực hiện chuyến bay nội địa số hiệu GE222 từ thành phố cảng Cao Hùng ở miền Nam Đài Loan tới một hòn đảo ở Bành Hồ, đã rơi ngoài sân bay gần làng Xixi trong khi khu vực này đang hứng chịu cơn bão Matmo.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang trong chuyến công du khu vực Mỹ Latinh đã bày tỏ "đau buồn sâu sắc" về vụ tai nạn và gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân.

Theo TTXVN