Chủ tịch lâm thời của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Giám đốc điều hành WB Kristalina Georgieva đã hoan nghênh những cải cách lập pháp được thực hiện trong lĩnh vực chống tham nhũng và quản trị tốt của Ai Cập.
 
Điều này được khẳng định trong một số cuộc họp giữa các thành viên của Đoàn Ai Cập và các nhà lãnh đạo WB vừa diễn ra tại Thủ đô Washington (Mỹ).
 
Đoàn Ai Cập bao gồm: Ông Ahmed Said Khalil - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cơ quan Chống rửa tiền (AML)/Chống Chủ nghĩa Khủng bố (CFT), Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Sahar Nasr, Tổng Công tố Nabil Sadiq và lãnh đạo cố vấn Cơ quan Kiểm toán Trung ương Hisham Badawi.
 
Cuộc họp cũng có sự tham dự của Trưởng đại diện WB tại các quốc gia Arab Merza Hassan và Giám đốc Điều hành của WB tại Ai Cập Ragui El Etreby.
 
Đoàn Ai Cập nhấn mạnh, đất nước của họ ưu tiên thực hiện các chỉ thị của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El Sisi về phòng, chống tham nhũng, chống rửa tiền và bài trừ khủng bố.
 
Họ cho biết, điều này được đề cao trong thực thi các công việc để hỗ trợ các tổ chức nhà nước và cải thiện vai trò của họ.
 
Thêm vào đó, Ai Cập cũng có nhiều đóng góp để xây dựng chính trị, kinh tế và xã hội, đòi hỏi những nỗ lực gấp đôi, hiệu suất làm việc cao và mức độ liêm chính cao nhất.
 
Bà Georgieva khẳng định sự ủng hộ đối với Ai Cập trong cuộc chiến chống tham nhũng và áp dụng quản trị tốt, là nền tảng của tất cả khía cạnh của sự phát triển.
 
Bà nhấn mạnh rằng, việc cung cấp các dịch vụ công chất lượng cao và tạo điều kiện khuyến khích doanh nghiệp đưa ra cơ hội việc làm là cơ sở để xây dựng các cơ hội cho đất nước và đạt được sự thịnh vượng cho tất cả.
 
WB rất muốn cải thiện quan hệ với Ai Cập trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là quản trị, chống tham nhũng, rửa tiền, doanh nghiệp vừa và nhỏ, giáo dục... và hỗ trợ các cơ quan trong việc ra các quyết định... 

Ngọc Anh