Theo thông tin từ Ban Thư ký Diễn đàn Châu Á Bác Ngao đưa ra ngày 16/1, Hội nghị thường niên của Diễn đàn này năm nay sẽ tổ chức từ ngày 26 đến 29/3.

Được biết đến như là Diễn đàn Davos Châu Á, thu hút sự chú ý của đông đảo giới truyền thông, Hội nghị thường niên của Diễn đàn Châu Á Bác Ngao năm nay sẽ chính thức khai mạc vào ngày 28/3 tại thị trấn Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, với chủ đề "Cùng chung vận mệnh, cùng chung hành động, cùng nhau phát triển". 

Hơn 2.000 đại biểu gồm nhiều nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế, lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế tham dự Hội nghị.

Ông Lý Bảo Đông, Tổng Thư ký Diễn đàn cho biết: "Diễn đàn năm nay nhận được nhiều chú ý, do vậy, chúng tôi cần tạo một không gian mở, bao trùm, đối thoại và hợp tác để các bên tham gia đi tới nhận thức chung trong các vấn đề, như: thúc đẩy đa cực hóa, tự do hóa thương mại, bảo vệ các quy tắc quốc tế, nhằm chuyển tới cộng đồng quốc tế những tín hiệu chuẩn xác và tích cực".

Sẽ có khoảng 50 cuộc thảo luận chính thức tại Hội nghị năm nay xoay quanh 5 nghị trình, gồm: nền kinh tế thế giới mở; chủ nghĩa đa phương, hợp tác khu vực và quản trị toàn cầu; động lực đổi mới; phát triển chất lượng cao và các điểm nóng. Trong đó, đáng chú ý có Đối thoại giữa các Tỉnh trưởng, Thị trưởng ASEAN - Trung Quốc, Đối thoại giữa các CEO Trung Quốc - Mỹ, Trung Quốc- Nhật và Trung Quốc- Australia, các cuộc họp bàn tròn về 5G, trí tuệ nhân tạo, Big data, kinh tế biển và Diễn đàn về Biển Đông....

Được thành lập từ năm 2001, Diễn đàn Châu Á Bác Ngao chủ trương thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững của các nền kinh tế khu vực và thế giới.

Theo Bích Thuận/VOV