Tối 28/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà để điều tra về tội danh nhận hối lộ.

Hai bị can gồm: Phạm Việt Cường (SN 1992, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà), là cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà và Vũ Thị Lan (SN 1984, trú tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà), là cán bộ Trạm Y tế xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà).

Cùng với đó cũng khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 cán bộ doanh nghiệp là Nguyễn Duy Việt (SN 1983, trú tại Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) - là Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Tiên Sơn có trụ sở tại xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên và Nguyễn Trọng Đạt (SN 1984, trú tại xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) - cán bộ của Công ty Cổ phần Tiên Hưng, có trụ sở tại thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên để điều tra về tội danh đưa hối lộ.

Theo tài liệu điều tra, với vai trò là cán bộ y tế thuộc tổ liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt cầu Triều Dương (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, giáp ranh tỉnh Hưng Yên), có nhiệm vụ kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người ra, vào tỉnh Thái Bình, Phạm Việt Cường đã nhận số tiền 3,5 triệu đồng từ Nguyễn Trọng Đạt để tạo điều kiện cho các công nhân của các Công ty Cổ phần Tiên Hưng chưa xét nghiệm Covid-19 được qua chốt vào tỉnh.

Tương tự, nhân viên y tế Vũ Thị Lan cũng nhận số tiền 5 triệu đồng của Nguyễn Duy Việt để cho các công nhân của các Công ty TNHH Tiên Sơn được qua chốt cầu Triều Dương khi chưa có giấy xét nghiệm Covid-19.

Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục xác minh, điều tra để xử lý theo quy định của luật.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình yêu cầu, từ 12 giờ ngày 19/7, người về Thái Bình, người Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR thì có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ, đối với xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên thì có kết quả âm tính trong vòng 48 giờ.

Trong trường hợp chưa làm xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn nêu trên thì không được vào tỉnh. Nếu vào phải thực hiện cách ly y tế tạm thời tại khu cách ly tập trung của huyện, TP để thực hiện xét nghiệm và phải trả kinh phí theo quy định.

Trọng Tài