Báo cáo về Chỉ số hạnh phúc Thế giới 2018 được khảo sát bởi Gallup World Poll đã xếp hạng 156 quốc gia về chỉ số hạnh phúc. Bảng xếp hạng này được tổng kết dựa trên các chỉ tiêu: Sức khỏe, tự do cá nhân, chỉ số GDP, tỷ lệ tham gia từ thiện và ít tham nhũng trong bộ máy chính phủ.

Theo kết quả khảo sát, Phần Lan là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng về chỉ số hạnh phúc. 5,5 triệu cư dân sinh sống và làm việc tại nước này luôn được hưởng mức sống cao cùng tỷ lệ tham nhũng thấp.

Xếp sau Phần Lan là Na Uy - một trong những quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Vị trí thứ ba là Đan Mạch, nơi mà người dân giữ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt nhất, cũng là một môi trường sống lý tưởng.

Nếu như ở bảng xếp hạng Chỉ số hạnh phúc Thế giới 2018, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch đứng ở 3 vị trí đầu tiên, thì trên bảng xếp hạng Chỉ số nhận thức tham nhũng (CPI) mới đây nhất của Tổ chức Minh bạch Thế giới (TI), đây cũng là 3 quốc gia đứng trong Top 3 với các mức điểm từ 85 - 88.

Ảnh: Theo xếp hạng của TI, 3 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới là Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch cũng đứng trong Top 3 ít tham nhũng nhất với các mức điểm từ 85 - 88.

Ngọc Anh