Công an huyện Lai Vung (Đồng Tháp): Từ chối tiếp nhận đơn trong thời gian tới do ông Triết không hợp tác

Cập nhật: 26/11/2019 18:27

(Thanh tra) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an huyện Lai Vung có văn bản cho biết, việc ông Triết phản ánh ông Phước, bà Thủy, ông Nhàn có hành vi xâm hại sức khỏe những người trong gia đình ông Triết, Công an huyện Lai Vung đang tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ trong vụ việc xảy ra vào ngày 29/8/2019 tại ấp Thới Hòa, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung để xử lý tất cả những người có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ông Đỗ Minh Triết, trú tại 28/2/1 tổ 18 KP1, đường TTN, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh ông Lê Minh Hiên, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thới có sai phạm trong việc chứng thực hợp đồng thế chấp tài sản giữa gia đình ông với Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Lai Vung; ông Nguyễn Tứ Hải, Giám đốc PGD huyện Lai Vung trực thuộc Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Sa Đéc giả mạo chữ ký của các thành viên trong gia đình ông Đỗ Phước Chăm (cha ruột ông Triết) để lập hồ sơ cho vay vốn sai quy định; ông Nguyễn Thuận Phước, Nguyễn Thuận Nhàn và bà Nguyễn Thị Thủy có hành vi xâm hại sức khỏe đến những người thân trong gia đình ông; cán bộ Công an xã Vĩnh Thới cùng cán bộ Công an huyện Lai Vung bao che, dung túng cho gia đình ông Phước, bà Thủy hiếp đáp gia đình ông…

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an huyện Lai Vung có văn bản cho biết, việc ông Triết phản ánh ông Phước, bà Thủy, ông Nhàn có hành vi xâm hại sức khỏe những người trong gia đình ông Triết, Công an huyện Lai Vung đang tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ trong vụ việc xảy ra vào ngày 29/8/2019 tại ấp Thới Hòa, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung để xử lý tất cả những người có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Việc ông Triết phản ánh Công an xã Vĩnh Thới, cán bộ Công an huyện Lai Vung bao che dung túng, ức hiếp gia đình ông Triết, Công an huyện Lai Vung đã thu thập tài liệu, chứng cứ, kết quả xác minh tố cáo của ông Triết là hoàn toàn không có cơ sở.

Đối với nội dung ông Triết phản ánh những người có liên quan trong việc cho hộ gia đình ông Đỗ Phước Chăm và bà Nguyễn Thị Kích vay vốn, quá trình chứng thực hợp đồng vay vốn giữa gia đình ông Triết với ngân hàng không thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan CSĐT Công an huyện Lai Vung nên đề nghị ông gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết.

Cũng theo Cơ quan CSĐT - Công an huyện Lai Vung, ngày 15/10/2019, Công an huyện Lai Vung phối hợp với Công an phường 12, quận Tân Thới Nhất, TP Hồ Chí Minh đến nhà ông Triết gửi giấy mời để phối hợp làm việc với nội dung ông Triết là nguyên đơn khiếu kiện nhưng bà Phạm Thị Thanh Ngân (vợ ông Triết) không nhận giấy mời cho ông Triết.

Ngày 19/10/2019, Công an huyện Lai Vung tiếp tục đến nhà mời ông Triết lần hai nhưng ông Triết không nhận giấy mời mà yêu cầu Công an huyện Lai Vung trực tiếp đến gặp ông Triết để làm việc.

Theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Lai Vung, ông Triết gửi đơn tố cáo, nhưng khi được mời để làm rõ vụ việc thì lại từ chối làm việc với Cơ quan giải quyết tố cáo. Việc này cho thấy ông Triết đã không hợp tác với cơ quan trực tiếp giải quyết tố cáo khi có yêu cầu. Căn cứ điểm d, khoản 2, Điều 9 Luật Tố cáo, Công an huyện Lai Vung từ chối tiếp nhận đơn tố cáo của ông Triết trong thời gian tới. Riêng các hành vi vi phạm pháp luật của ông Triết trong thời gian qua, Công an huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

B.B.Đ