Gần đây, Công an huyện Triệu Sơn liên tục nhận được thông tin của nhân dân phản ánh có một số đối tượng đi xe máy chuyên lạng lách, đánh võng, bốc đầu gây nguy hiểm đến tính mạng cho người tham gia giao thông. Công an huyện Triệu Sơn vào cuộc đã phát hiện 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Hiếu (SN 2007), Mai Thanh Kiên (SN 2005), Nguyễn Văn Tuấn (SN 2006) và Nguyễn Thị Hiền (SN 2007) ở xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn điều khiển 2 xe mô tô không biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và bốc đầu trên tỉnh lộ 514.

Sau khi xác minh, củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm của các đối tượng trên, sáng 24/11, Công an huyện Triệu Sơn đã trích xuất camera an ninh và tiến hành gọi 4 đối tượng lên trụ sở Công an huyện để làm rõ.

Tại cơ quan công an, cả 4 đối tượng đều đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an huyện yêu cầu 4 đối tượng viết bản kiểm điểm và tường trình lại hành vi vi phạm Luật An toàn giao thông.

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP những hành vi vi phạm của 4 đối tượng trên sẽ bị phạt tiền từ 6 triệu đến 8 triệu đồng. Người điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng. Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng.

Hương Trà