Vụ nữ lao công bị đánh: Người hành hung đã đến xin lỗi

Cập nhật: 21/05/2019 21:03

(Thanh tra) - Đội trưởng Đội Môi trường 1, Công ty Môi trường và Đô thị TP Đông Hà, Quảng Trị cho biết, vợ chồng chủ shop quần áo có hành vi đánh người đã đến nhà chị lao công để xin lỗi, thừa nhận sai trái.

Vụ nữ lao công bị đánh: Người hành hung đã đến xin lỗi
Hình ảnh nữ lao công bị hành hung (ảnh cắt từ clip).

Ngày 19/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 1 phút 30 ghi lại cảnh xô xát giữa một cô gái trẻ và 1 chị lao công. 

Theo quan sát, trong clip, tại hiện trường rất nhiều túi rác nilong vứt bừa bãi trên đường. Cô gái trẻ liên tục xông vào định hành hung nữ lao công mặc dù nhiều người can ngăn.

Khi clip được chia sẻ trên mạng đã nhận được nhiều lượt chia sẻ kèm theo những bình luận đầy bức xúc trước hành vi của cô gái trẻ. Được biết, cô gái trẻ là chủ một shop quần áo trên đường Nguyễn Trãi.

Sáng 20/5, rất nhiều người đã đánh giá 1 sao cho cửa hàng này và để lại bình luận tiêu cực. Không những thế, có người dọa tới phá cửa hàng, không cho Y.L làm ăn nếu người này không có hành vi đến nhà nữ lao động hối lỗi.

Sáng 21/5, trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra, chị Đoàn Thị Hạnh, Đội trưởng Đội Môi trường 1, Công ty Môi trường và Đô thị thành phố Đông Hà, Quảng Trị cho biết, vợ chồng cô T.T.Y.L (26 tuổi, người đánh nữ lao công) đã đến tận nhà xin lỗi,  thừa nhận hành vi sai trái của mình.

“Người bị đánh là chị Dương Thị Hoa, 48 tuổi, nhân viên vệ sinh môi trường ở Đội tôi. Chị Hoa làm nhân viên môi trường được gần 18 năm. Sau khi nhận được lời xin lỗi, chị Hoa đã tha thứ cho họ. Chị Hoa không có ý định nhận bồi thường mặc dù cũng có xây xát nhẹ ở mắt”, chị Hạnh nói.

Đội trưởng Đội Môi trường số 1 nói thêm, nguyên nhân của sự việc là sau khi quét dọn sạch sẽ, chị Dương Thị Hoa (người phụ trách quét dọn tuyến đường Nguyễn Trãi) quay lại thì thấy rác vứt bừa bãi trước nhà số 77 nên nhắc nhở chủ nhà để rác gọn vào túi bóng, nhưng cô gái lại lớn tiếng nói... đã đóng tiền vệ sinh thì muốn vứt đâu thì vứt.

Sau khi có lời qua tiếng lại, cô gái trẻ dùng chổi, dụng cụ hót rác để ném về phía chị Hoa.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Công ty Môi trường và Đô thị thành phố Đông Hà đã xuống hiện trường, báo cáo cơ quan chức năng để bảo vệ người lao động của mình. 

Chiều 20/5, lãnh đạo công ty xuống động viên nữ lao công Dương Thị Hoa. 

“Quan điểm của chúng tôi là luôn bảo vệ người lao động, đặc biệt là công nhân vệ sinh môi trường, những người vất vả. Qua sự việc lần này, tôi cũng mong muốn nhiều người phải tôn trọng hơn nữa đối với các công nhân vệ sinh môi trường. Đây cũng là bài học cho nhiều người khác nữa”, chị Hạnh chia sẻ.

Người này cho biết thêm, đây không phải là lần duy nhất xảy ra sự việc nữ lao công bị hành hung. Nhưng đây là lần đầu tiên cảnh hành hung này được quay video lại.

Thanh Lương