Lô hàng trên có vận đơn số 738.4744 - 6512, sau khi đến sân bay quốc tế Nội Bài được vận chuyển đến kho hàng hóa nội địa, thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hoá cho 27/55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại đây, lực lượng QLTT đã làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đề nghị tạo điều kiện để khám hàng hóa theo quy định, vì người nhận lô hàng trên chưa đến nhận mặc dù đã có thông báo.

leftcenterrightdel
 Lực lượng QLTT đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ lô hàng để ngăn chặn hành vi hành chính. Ảnh: MK

Kết quả kiểm tra hàng hóa cho thấy các sản phẩm gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại có tổng số 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng.

Toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Nhận định ban đầu, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để tiến hành việc đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp.

Lực lượng QLTT đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính. Đồng thời, đề nghị Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Lê Phương