Thanh Hóa:

Phá chuyên án 17 bánh heroin trên tàu hỏa

Cập nhật: 21/02/2020 22:07

(Thanh tra) – Một chuyên án ma túy lớn vừa được Công an Thanh Hóa phá, bắt giữ 17 bánh heroin và nhiều tang vật có liên quan khác.

Phá chuyên án 17 bánh heroin trên tàu hỏa
Đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: VT

Vào khoảng 1 giờ 20 phút ngày 21/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thanh Hóa đã phá Chuyên án 220Đ, bắt quả tang đối tượng Bùi Anh Thương (sinh năm 1972), ở TP Nam Định, tỉnh Nam Định đang vận chuyển 17 bánh heroin và nhiều tang vật khác có liên quan.

Đây là chuyên án lớn, đã được xác lập và đấu tranh trong một thời gian dài; đối tượng hoạt động với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, có 3 tiền án về tội “cướp tài sản”, “trộm cắp tài sản” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Để vận chuyển số ma túy nói trên, tối 20/2, Bùi Anh Thương mang theo hành lý (trong đó có 17 bánh heroin) lên chuyến tàu SE1 (có lộ trình từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh), khi đến địa bàn tỉnh Thanh Hóa thì bị lực lượng Công an bắt giữ, thu giữ toàn bộ tang vật vụ án.

Ghi nhận những thành tích này, chiều 21/2, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến động viên, thưởng nóng 30 triệu đồng cho Ban Chuyên án.

.

Văn Thanh