Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Phạm Văn Dũng, nguyên đại úy quân đội về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 2 tỉ đồng.

Theo điều tra, trong thời gian công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Phạm Văn Dũng (SN 1977), trú phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò (phục viên tháng 5/2019) luôn “quảng cáo” bản thân có quan hệ rộng, quen biết với nhiều người nên có khả năng xin cho người khác vào học trong các trường công an, quân đội mà không cần phải thi tuyển sinh đầu vào.

Tin lời Dũng, từ năm 2014 - 2018, đã có 4 người dân ở Hà Tĩnh đưa cho Dũng hơn 2 tỷ đồng để nhờ xin cho con vào các trường công an, quân đội (2 người nhờ xin vào học trường quân đội với giá 450 triệu đồng/người; 2 người nhờ xin vào học trường công an với giá 550 triệu đồng/người).

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Dũng không thực hiện được cam kết, mà chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của các bị hại.

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Dũng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Hải Yến