Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh tra, tối ngày 3 và rạng sáng 4/12, Công an TP Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, đồng thời tiến hành khám xét shop quần áo Mai Hường nơi nữ sinh bị đánh đập, cắt tóc.

Theo đó, hàng chục cảnh sát có mặt tại hiện trường khám xét và tiến hành thu giữ hàng hóa bên trong shop, trong khi đó nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi và bày tỏ bức xúc trước việc hành xử của chủ shop Mai Hường đối với nữ sinh trong clip lan truyền trên mạng.

Trước đó vào sáng ngày 3/12/2021, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại sự việc một nữ sinh trộm chiếc váy ngắn ở một shop quần áo Mai Hường có địa chỉ trên đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa bị chủ quán bắt quả tang.

Ngay sau khi bị bắt quả tang, nữ sinh đã quỳ gối xuống khóc lóc, van xin chủ shop tha thứ, tuy nhiên chủ shop không đồng ý và còn dọa quay clip đưa lên mạng.

“Em biết lỗi rồi chị ơi”, nữ sinh liên tục khóc lóc lên tiếng xin tha. Do quá sợ hãi bị quay clip lên mạng nên nữ sinh đã dùng mũ bảo hiểm che mặt và tiếp tục xin tha, nhưng nhiều người vẫn không tha cho nữ sinh, xúm lại kéo mũ bảo hiểm ra bên ngoài.

Tại thời điểm diễn ra sự việc, một số người có mặt tại shop quần áo này còn hỗ trợ chủ quán cầm kéo đánh vào đầu, cắt tóc của nữ sinh này. Toàn bộ đoạn clip cho thấy người phụ nữ lớn tiếng đe dọa, hành hung, đồng thời kéo mũ bảo hiểm ra để quay mặt cô gái.

Ngay sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng, nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước việc hành xử của chủ shop Mai Hường, gia đình nữ sinh đã đến cơ quan công an trình báo. Ngay trong ngày Công an phường Lam Sơn và Công an TP Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Văn Thanh