Theo kế hoạch, sáng nay (8/7), TAND TP Nha Trang sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại về “tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng công trình; hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình và hợp đồng tư vấn quản lý dự án” tại Dự án Toà nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại - Nhà ở Quang Minh (cao ốc K-Homes), nằm trên đường 2-4, phường Vạn Thắng, đối diện chợ Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nguyên đơn của vụ án này là Cty Cổ phần (CP) Xây dựng nền móng Long Giang và Cty CP Tư vấn kiến trúc xây dựng TP Hồ Chí Minh. Bị đơn là Cty CP Tập đoàn Vật tư nông nghiệp K-Homes (Khánh Hoà). Công ty này do ông Dương Anh Sơn làm Chủ tịch HĐQT từ năm 2018.

Theo hồ sơ vụ án, Cty Long Giang đề nghị TAND TP Nha Trang buộc Cty K-Homes phải thanh toán tổng số tiền còn lại là gần 78,34 tỷ đồng. Sự việc đã kéo dài suốt 2 năm qua nhưng đã không được giải quyết dứt điểm. Hệ quả là hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án rơi vào thế khó khi mà nhà không được nhận, đòi tiền lại cũng không xong.

Bên cạnh đó, hàng trăm lao động của nhà thầu Long Giang cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Hàng chục nhà cung cấp vật tư cho dự án đến nay vẫn chưa nhận được đủ tiền.

Phiên toà được đông đảo người dân và doanh nghiệp kỳ vọng sẽ là nơi công lý được thực thi để bảo vệ quyền và lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, phiên toà đã phải tạm hoãn vì hai luật sư đại diện cho bị đơn là Cty K-Homes đều vắng mặt không lý do. Dự kiến phiên toà sẽ được mở lại vào ngày 22/7/2020.

Minh Anh