Hà Tĩnh: Cậu ruột chém cháu mồ côi tử vong

Cập nhật: 19/04/2019 11:19

(Thanh tra) - Khi nghe vợ báo mất tiền, người chồng nghi ngờ cháu ruột mồ côi sống cùng nhà trộm nên gọi cháu xuống bếp tra khảo và chém cháu.

Hà Tĩnh: Cậu ruột chém cháu mồ côi tử vong
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Ngày 19/4, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trọng Đoàn - Xã đội trưởng xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là em Nguyễn Hữu Thương (16 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Cẩm Dương, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Thương là cháu ruột gọi ông Đoàn bằng cậu.

Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 19h30 ngày 12/4, ông  Đoàn đang ngồi nhậu với bạn bè ở nhà thì nghe vợ nói tiền để trong tủ bị mất. Nghi ngờ cháu ruột lấy trộm, ông Đoàn gọi cháu Thương xuống bếp để tra hỏi nhưng Thương  khẳng định cháu không lấy tiền.

Cho rằng Thương là người lấy trộm tiền nhưng không chịu nhận lỗi, ông Đoàn đã dùng dao đánh vào đầu cháu khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi xảy ra sự việc, Thương được vợ ông Đoàn cùng người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não và đứt 2 ngón tay.

Do vết thương quá nặng, Thương được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị. Tuy nhiên, tiên lượng khó cứu chữa nên bệnh nhân được cho thở bình ô xi để trả về gia đình.

Về phần ông Đoàn, sau khi đánh cháu ruột trọng thương, ông xếp quần áo lên xe đi du lịch trong đêm. Tuy nhiên, khi xe đi đến địa phận tỉnh Quảng Bình, ông nhận được tin có khả năng em Thương không qua khỏi nên bắt xe quay trở về.

Đến tối 16/4, do vết thương quá nặng nên cháu Thương trút hơi thở cuối cùng.

Được biết, Thương có hoàn cảnh éo le, bố mẹ mất sớm nên sống với cậu ruột từ khi còn nhỏ. Theo nhận xét của mọi người, Thương là một học sinh ngoan hiền, lễ phép được gia đình, thầy cô, bạn bè quý mến.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên, sau khi bị tạm giữ để điều tra, ông Đoàn đã thừa nhận hành vi đánh em Thương. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can.

Hải Yến