Cáo trạng của Viện KSND cho thấy, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 4/9/2019, sau khi uống rượu tại một quán bar ở TP Pleiku, Quốc và Thắng gọi xe taxi Hãng Tiên Sa biển số 81A-14302 do tài xế Nguyễn Đình Kỳ điều khiển chở về nhà của Quốc.

Đến khoảng 1 giờ ngày 5/9/2019, khi đến nhà Quốc xuống xe đi vào nhà, còn Thắng ngồi trong xe. Sau đó, Thắng mở cửa lên phía trước ghế tài xế với ý định rút chìa khoá xe nhưng bị anh Kỳ giữ lại. Thắng liền dùng lời lẽ đe doạ anh Kỳ: “Ông có biết tui đã cướp bao nhiêu chiếc xe taxi rồi không? Ông không thoát được đâu”.

Khoảng 20 phút sau, Quốc đi từ trong nhà ra cầm theo một khẩu súng AK, khi đến cách xe 1,5m thì chĩa thẳng nòng súng vào người anh Kỳ. Anh Kỳ thấy vậy liền mở cửa xe và bỏ chạy, Thắng đuổi theo nhưng không kịp đành quay lại bàn với Quốc lấy xe taxi bỏ trốn.

Cả hai điều khiển xe đi được một đoạn thì lao vào rãnh thoát nước bên đường, nên xe bị nổ lốp và hư hỏng không thể đi tiếp được. Tiếp đến, Quốc và Thắng mang súng đem đi cất giấu, rồi quay lại chỗ xe taxi thì bị Công an huyện Mang Yang bắt giữ.

Qua quá trình định giá, chiếc taxi mà Quốc và Thắng cướp trị giá hơn 450 triệu đồng.

Hành vi cướp tài sản và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng của hai đối tượng trên đã bị Hội đồng xét xử TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt sơ thẩm 15 năm tù đối với Bùi Anh Quốc và 13 năm tù đối với Nguyễn Hữu Thắng.

CTV Khuất Nguyên