Ông Phạm Tiến Đức, Tổng Giám đốc cho biết: Ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp dương tính của ông Nguyễn Văn Thanh vào ngày 12/5, Tổng Công ty đã có Thông báo số 999 gửi Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội yêu cầu rà soát, báo cáo.

Cũng trong ngày 12/5, Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đã có Báo cáo số 18 rà soát, báo cáo tình hình cán bộ Công ty nhiễm Covid-19.

Theo đó, Ông Nguyễn Văn Thanh (F0) xét nghiệm dương tính ngày 12/5, đã được xác định lịch trình di chuyển và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Công ty đã rà soát có 24 trường hợp F1 tại công ty có tiếp xúc gần với F0 và đã được cơ quan y tế của UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc vào tối ngày 12/5.

Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty gồm 7 người thì có 6 người diện F1 cách ly tập trung.

Công ty cũng rà soát, khai báo y tế, theo dõi, cách ly đối với các trường hợp F2, F3 theo quy định.

Đồng thời phối hợp với chính quyền cơ sở trong việc thực hiện phong tỏa, khử khuẩn tại trụ sở công ty và tòa nhà Center Point Lê Văn Lương theo quy định, đảm bảo các biện pháp dịch tế theo hướng dẫn, hạn chế lây lan ra cộng đồng ở mức độ thấp nhất.

Về xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, ông Phạm Tiến Đức cho biết: Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công điều hành công việc.

Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên Tổng Công ty tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

Hiện nay ông này đang là F0, bệnh nhân mắc COVID-19 nên quá trình kiểm điểm, xử lý trách nhiệm sẽ thực hiện tiếp tới đây.

Trước đó, Sở Nội vụ Hà Nội có văn bản thượng khẩn yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2, về chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19.

 Giám đốc Hacinco có lịch trình đi lại phức tạp

Ông Thanh và vợ đi Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5. Tuy nhiên, dù vừa trở về từ vùng có nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhưng ông Thanh vẫn họp, ăn uống, chơi thể thao và gặp gỡ nhiều người.

Đến 9/5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng bị từ chối khám vì có lịch sử dịch tễ đi Đà Nẵng.

Đến 12/5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính khiến cả Khoa Cấp cứu của bệnh viện này bị phong tỏa.

Từ 9/5 đến 12/5, dù vợ có biểu hiện viêm họng nhưng ông Thanh vẫn không giảm tần suất hội họp, gặp gỡ mọi người.

Ông Thanh đi ăn tại Khu Đô thị Việt Hưng, tham gia các cuộc họp đông người, đi chơi golf cùng nhiều người tại sân Golf Đồng Mô, Sơn Tây.

Nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của cặp vợ chồng này.

Hải Hà