Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ninh Hải, khoảng 15 giờ 30, ngày 15/9/2021, sau khi uống hết bia tại nhà bạn ở khu phố Khánh Giang, thị trấn Khánh Hải, đối tượng Phan Văn Tâm đi bộ ra mua bia về để tiếp nhậu.

Đi được một đoạn, Tâm thấy ông Nguyễn Văn Đức thành viên chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại hẻm 62 đường Ngô Sỹ Liên - lối vào chợ Khánh Hải không cho 2 người phụ nữ lạ mặt, không có giấy tờ vào chợ thì Tâm đến nói chuyện và đứng trước mặt, cản trở ông Đức để 2 người phụ nữ lạ mặt được qua chốt.

Chưa dừng lại đó, sau khi mua bia về nhà bạn, Tâm lấy ghế nhựa ra trước cửa nhà ngồi chửi ông Đức.

Thấy thế, ông Đức đến gọi ông Dương Văn Châu đang trực cùng và đồng thời gọi điện thoại cho Công an thị trấn Khánh Hải đến yêu cầu Tâm về Công an thị trấn làm việc.

Tuy nhiên, Tâm không chấp hành và dùng con dao dài 26,5cm tấn công, đâm ông Dương Văn Châu gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 5%.

Hội đồng Xét xử TAND huyện Ninh Hải nhận định hành vi của Phan Văn Tâm (tên gọi khác Lâu) gây cản trở việc thực hiện công vụ, đã xâm phạm trật tự quản lý hành chính, làm mất an ninh trật tự tại địa phương. Vì vậy cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tại tòa bị cáo Tâm đã thừa nhận hành vi của mình và gửi lời xin lỗi đến ông Dương Văn Châu.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng Xét xử TAND huyện Ninh Hải tuyên phạt bị cáo Phan Văn Tâm 18 tháng tù giam về tội “chống người thi hành công vụ”.

Khoa Lê