Hưng Yên:

Bắt giữ đối tượng vác dao đột nhập trụ sở công an xã truy sát cán bộ

Cập nhật: 15/03/2019 19:26

(Thanh tra) - Đối tượng Đỗ Đình Tiến thủ dao trong người rồi xông vào phòng làm việc của Công an xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên rồi truy sát hai công an xã.

Bắt giữ đối tượng vác dao đột nhập trụ sở công an xã truy sát cán bộ
Đối tượng Tiến bị bắt ngay sau khi gây án

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 14/3, tại trụ sở UBND xã Minh Đức.

Thời điểm trên, đối tượng Tiến đã đột nhập vào trụ sở UBND xã, sau đó xuống phòng làm việc của ban Công an xã rút dao chém ông Nguyễn Phụng Huy, Trưởng Công an xã, nhưng ông Huy đã tránh được và bỏ chạy ra cửa.

Tiến tiếp tục đuổi theo để chém ông Huy. 

Tuy nhiên chạy được một đoạn Tiến gặp ông Vũ Đồng Hiệu, Phó Công an xã Minh Đức nên đã vung dao chém ông Hiệu trọng thương vùng đầu.

Không dừng lại ở đó, Tiến tiếp tục tìm ông Huy và chém ông Huy bị thương vùng tay. 

Ngay sau đó, hai công an xã này được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Còn về phía Tiến, ngay sau khi gây án, đối tượng đã trở về nhà và thản nhiên để con dao gây án trên mặt bàn và chuẩn bị rượu để uống và lúc này Tiến bị công an bắt giữ.

Ngày 15/3, qua trao đổi với báo chí, ông Đặng Ngọc Lương, Chủ tịch UBND xã Minh Đức xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc như trên. 

Lực lượng Công an huyện Mỹ Hào đã bắt đối tượng Đỗ Đình Tiến.

“Đối tượng Tiến trước đây cũng đã bị đưa đi trại giáo dưỡng 24 tháng vì tội đánh bố. Tiến là người hay uống rượu, say xỉn ở địa phương hay gây sự với hàng xóm xung quanh” - ông Lương cho biết.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình An