Trước đó, Công an huyện Nông Cống nhận được tin báo của anh L.V.H (SN 1971) ở thôn Kim Sơn, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống là giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn huyện phản ánh: Ngày 26/5/2021, có một người đàn ông tên là Thiều Văn Sơn đến gặp anh H và xưng danh là cán bộ truyền thông thuộc một viện nghiên cứu của Thanh tra Chính phủ, đề nghị phải ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo về doanh nghiệp. Tuy nhiên, anh H không đồng ý.

Sau đó, đối tượng Thiều Văn Sơn yêu cầu anh H cung cấp giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Anh H đã đồng ý và làm theo yêu cầu của Sơn.

Đến ngày 27/5/2021, Sơn đã dùng điện thoại nhắn tin vào số máy của anh H, yêu cầu phải chuyển vào tài khoản một số tiền nếu không sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau khi bị đe dọa, anh H đã đặt vấn đề đưa cho Sơn số tiền là 10.000.000 đồng nhưng Sơn không đồng ý. Sơn yêu cầu anh H phải đưa số tiền là 15.000.000 đồng và cung cấp số tài khoản để anh H chuyển tiền vào đó. Tuy nhiên, anh H không chuyển tiền vào tài khoản mà hẹn gặp trực tiếp để trao đổi và đưa tiền cho Sơn.

Ngày 29/5/2021, Sơn đến gặp anh H tại văn phòng công ty ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống để nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật cùng nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Thiều Văn Sơn thừa nhận mọi hành vi tội lỗi của mình.

Được biết, trước đó Thiều Văn Sơn đã nhiều lần giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ và đến nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Thiều Văn Sơn để xử lý theo qui định của pháp luật.                                                                                                    

Hương Trà