Chủ tịch UBND phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) Nguyễn Thanh Tùng cho biết: Sáng nay trên địa bàn vừa xảy ra sự việc khiến cặp vợ chồng tử vong tại chỗ.

Lúc 6h40, nhiều người dân nghe thấy tiếng nổ lớn như súng bắn xảy ra tại số nhà 197, tổ 30 phường Mường Thanh. Khi mọi người chạy tới thì phát hiện hai vợ chồng ông Vụ, bà Lý (khoảng 50 tuổi) đã tử vong.

“Cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân”, ông Tùng nói từ hiện trường.

Ngay sau khi gây ra vụ việc, nghi phạm đã tự sát, nhưng được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết: “Công an tỉnh đã triển khai lực lượng xuống hiện trường. 2 người chết tại chỗ, 1 người được đưa đi cấp cứu trong bệnh viện và chết ngay sau đó".

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 1 khẩu súng quân dụng CKC. Công an tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng cùng với Viện KSND tỉnh Điện Biên, pháp y tỉnh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và triển khai các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật - Giám đốc công an tỉnh cho biết thêm.

Xả súng tại Điện Biên, 2 vợ chồng và 1 người lạ tử vong
Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trả lời báo chí tại hiện trường. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ
Xả súng tại Điện Biên, 2 vợ chồng và 1 người lạ tử vong

Thiếu tướng Sùng A Hồng đánh giá đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn. Đối tượng thực hiện hành vi manh động và rất quyết liệt. Sơ bộ, các vết đạn để lại trên các nạn nhân chủ yếu bắn vào đầu.

Nguyên nhân vụ việc đang được Cơ quan điều tra làm rõ.

(Theo http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/xa-sung-tai-dien-bien-2-vo-chong-va-nghi-pham-tu-vong-469995.html)