Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), sau 2 tháng truy quét các điểm kinh doanh sản phẩm nhái thương hiệu The North Face, Cục QLTT Hưng Yên dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất do ông Đào Văn Củ làm chủ, có địa chỉ tại xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Thời điểm đoàn tới kiểm tra, 30 công nhân thời vụ tại xưởng vẫn làm việc bình thường, mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra một chiếc áo “hàng hiệu” mang tên The North Face có “nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ”.

Tem chống giả của hãng cũng bị làm giả. Ảnh: Cục QLTT Hưng Yên cung cấp

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo… 27.525 cái tem, nhãn, mác các loại là minh chứng cho nguồn gốc xuất xứ từ... "Mỹ" của sản phẩm.

Một chiếc áo gió "hàng hiệu" The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại đây được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm.

Đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam nhận định, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu làm hàng giả.

Theo đại diện này, một chiếc áo chính hãng The North Face trên thị trường được bán với giá từ 299 - 399USD/cái (khoảng 6 - 8 triệu đồng).

Thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió "hàng hiệu" này chủ yếu là Hà Nội. "Sau khi đóng gói xong, hàng sẽ tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy", ông Củ khai nhận.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm để làm rõ và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bình An