Liên quan đến sự việc nhóm thanh niên vác dao, kiếm hỗn chiến khiến nhiều người khiếp sợ ở TP.HCM, ngày 30/8, Cơ quan CSĐT Công an Quận 4 cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.HCM) lấy lời khai nhóm thanh niên rượt đuổi, hỗn chiến loạn xạ xảy ra vào khuya 6/8 trên đường Hoàng Diệu (Quận 4).

Hiện Công an Quận 4 đang tạm giữ Nguyễn Vỹ Kiệt (SN 1999, ngụ Quận 4, TP.HCM) cùng 14 người khác để điều tra các hành vi gây rối, làm tổn hại đến sức khỏe người khác.

Theo lời khai ban đầu, nhóm Kiệt phục vụ một quán hủ tiếu ở chung cư Vĩnh Hội. Trong lúc vắng khách, nhóm Kiệt ngồi chơi thì thấy một thanh niên tên Bé Tiến chở bạn gái cũ của Kiệt đi mua hủ tiếu.

Thấy vậy, nhóm Kiệt cười đùa, trêu ghẹo. Dù tức tối nhưng Bé Tiến vẫn chở bạn gái về. Sau đó, Nguyễn Vỹ Kiệt và Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 1996) cùng một số người bạn đang ngồi ở quán hủ tiếu thì Bé Tiến cùng nhóm bạn đi 4 xe máy đến và tấn công nhóm Kiệt.

Bị tấn công bất ngờ, nhóm Kiệt bỏ chạy, còn nhóm Bé Tiến dùng hung khí chém bể kính xe hủ tiếu rồi bỏ đi.

Sau đó, nhóm Nguyễn Tuấn Kiệt lên facebook hẹn lịch quyết chiến với nhóm Bé Tiến. Đúng lịch, nhóm Bé Tiến huy động được 30 thanh thiếu niên tụ tập ở Quận 8 rồi chia vũ khí, đi sang Quận 4 để huyết chiến với nhóm Kiệt.

Đến nơi, cả nhóm xông vào hẻm 170 Hoàng Diệu (Quận 4) thì nhóm Kiệt ùa ra tấn công. Trong lúc hỗn chiến một thiếu niên nhóm Bé Tiến bị chém trọng thương. Nhóm Bé Tiến sau đó vứt lại một xe máy để giải cứu bạn rồi đưa người này đi cấp cứu. Sau đó, hai nhóm giải tán./.

Theo VOV.VN