Chiều 14/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên bị cáo Đoàn Thiện Tài (59 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) 3 năm 6 tháng tù, Phạm Ngọc Quan (51 tuổi, ở Cần Thơ) 30 tháng tù và Trần Thị Mộng Trinh (57 tuổi, quê Bạc Liêu) 24 tháng tù cùng tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

 

Theo hồ sơ tố tụng thì từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của Trường CĐCĐ Sóc Trăng thu phí và lệ phí ôn thi chứng chỉ tin học, ngoại ngữ được trên 2,6 tỷ đồng. Trường không nộp ngay số tiền này vào kho bạc Nhà nước mà giữ lại để sử dụng.

Sau khi thanh toán các khoản chi cho đào tạo mà chưa hết, ông Tài và hai thuộc cấp đã bàn cách lấy tiền chia nhau tiêu xài. Cả ba người sau đó thống nhất lập chứng từ khống để chi mở rộng hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.

Tổng số tiền sau đó được chi 31 lần là 991,7 triệu đồng. Trong đó, các bị cáo với 10 cá nhân khác nhận 908,8 triệu, còn lại 82,9 triệu đồng là chi sai nguyên tắc.

 Nguyên hiệu trưởng trường cao đẳng lĩnh 42 tháng tù

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Cáo trạng xác định ông Tài có vai trò chủ mưu, chiếm đoạt để sử dụng cá nhân 294 triệu đồng, ông Quan và bà Trinh mỗi người trên 151 triệu đồng. Sau khi cơ quan điều tra vào cuộc, các bị cáo và những người liên quan đã nộp khắc phục hậu quả được 778,7 triệu đồng.

Nguyên hiệu trưởng trường cao đẳng lĩnh 42 tháng tù
Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

 

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)