Sir Alex Ferguson là người có tiếng nói quyết định khi M.U chọn David Moyes kế nhiệm ông trên băng ghế huấn luyện M.U. Và cũng chính ông đã "sửa sai" trong cuộc họp bí mật với lãnh đạo Quỷ đỏ vào Chủ nhật vừa qua-một ngày trước khi quyết định sa thải Moyes được công bố.

Như tất cả đã rõ, 8h hôm qua, đích thân Giám đốc điều hành kiếm Phó chủ tịch M.U Ed Woodward đã đến sân tập Carrington và công bố quyết định sa thải đối David Moyes, đồng thời bổ nhiệm Ryan Giggs làm HLV tạm quyền.

Quyết định nhanh chóng này khiến Moyes choáng váng. Nhiều nguồn tin từ Anh nói rằng, vị HLV này bị cách học trò của mình “đâm sau lưng”.

Nhưng trong một tiết lộ mới nhất từ Daily Mail, mọi việc lại không phải như vậy. Các ngôi sao của M.U, trong đó có Rooney hay Ryan Giggs chỉ là biết trước sự việc mà thôi, còn những người có tầm ảnh hưởng tới đội bóng mới đưa ra quyết định. Cụ thể, trong buổi tối Chủ Nhật vừa qua, tức chỉ 1 ngày trước khi sáng Mỹ nghỉ ngơi, Sir Alex Ferguson đã bí mật tiến hành một cuộc gặp với cựu Giám đốc điều hành M.U David Gill, Sir Bobby Charlton và Ed Woodward tại khách sạn St Marry để đưa ra quyết định sa thải đối với Moyes.

Hiện tại, Sir Alex chưa lên tiếng về thông tin mà Daily Mail đăng tải. Vị HLV huyền thoại này cũng không đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan tới việc M.U sa thải Moyes. Người ta bảo "im lặng là đồng ý", phải chăng là vậy, Sir Alex. 

Ngoài sa thải Moyes, lãnh đạo M.U cũng dọn dẹp những tàn dư của vị HLV này. Theo đó, những trợ lý mà Moyes mang tới từ Everton như Steve Round và Jimmy Lumsden sẽ bị sa thải, chỉ có Phil Neville, thành viên của “Thế hệ vàng 92” là được giữ lại. Ngoài việc giữ lại Phil Neville, lãnh đạo M.U cũng lên kế hoạch mời Paul Scholes trở lại và đóng vai trò cố vấn cho Ryan Giggs. 

Theo TPO