Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế: 4 người (tăng 01).

Số lượng cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về là 1.004 người (Trường Quân sự tỉnh là 267; Trường Cao đẳng Nghề 23 là 431 người; Trung đoàn 176 là 181 người; Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn  nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) là 124 người.

Số lượng cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang): 01

Cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 42 người (TP Huế: 20; Hương Thủy: 05, Phú Lộc: 14, Phú Vang: 02, Hương Trà: 01).

Số lượng giám sát tại nơi ở/lưu trú: 559 người.

Cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi: 23 (không phát sinh thêm).

Kết quả xét nghiệm trong ngày: 0

Lấy 291 mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm lần 01 cho 540 người lần 02 cho 57 người. Kết quả xét nghiệm lần 1 có 2 ca + (ngày 08/3 và 14/03), 247 ca - và 291 mẫu đang chờ kết quả; xét nghiệm lần 2 có 01/57 mẫu, trong đó có 56 mẫu -; 01 mẫu chờ kết quả.

Tỉnh đã kiểm dịch tại Cảng Chân Mây: Nhập cảng 01 tàu với 22 thuyền viên người Việt Nam.

Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định. Riêng có 01 bệnh nhân nữ người Anh (đã xét nghiệm âm tính) đang cách ly y tế tại Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế có bệnh tim mạch, huyết áp nặng… đang được điều trị.

Về công tác chỉ đạo điều hành, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng 26/3/2020, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau: Tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí không cần thiết, như dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, câu lạc bộ thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các điểm tập thể dục ngoài trời, điểm du lịch cộng đồng, quán cà phê, quán ăn, nhà hàng; khuyến khích việc bán hàng qua mạng, giao tận nhà.

Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện; đồng thời nghiên cứu đề xuất phương án tăng cường quản lý giám sát dịch bệnh tại các chợ, siêu thị. Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung. Các địa phương phải kiểm soát các trường hợp nghi ngờ để thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, nơi cư trú. Tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp nghi ngờ để sàng lọc, cách ly theo quy định. Xét nghiệm ngay các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân (người Đan Mạch, dương tính) mới phát sinh có ghé đến Huế.

UBND tỉnh đã có quyết định chuyển nhiệm vụ Bệnh viện Đa khoa Bình Điền sang thực hiện công tác thu dung người nghi nhiễm SARS-COV-2, những người đi từ vùng dịch về Việt Nam và tổ chức điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-COV-2.

Ngày 26/3/2020, hàng hóa tại  các  chợ  trên địa bàn tỉnh vẫn đủ cung cấp nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Các mặt hàng tại chợ hiện đang rất dồi dào, sức mua tại các chợ tiếp tục giảm. Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản, Sở Công Thương đã tiếp nhận đăng ký tiêu thụ của 15 đơn vị với số lượng 902 con (gà, vịt), Bộ Công an thu mua 1 tấn gà, 1 tấn cá, 1 tạ rau má phục vụ cho các cơ sở của ngành trên địa bàn tỉnh./.