Theo hồ sơ vụ án, ngày 22/6/2018, chị Phạm Thị Hằng và Đỗ Thanh Hiệu, đều là công nhân thuộc Tổ Bơm nước và Môi trường (Công ty CP Giấy Mục Sơn), được phân công cùng làm ca với nhau, thời gian từ 8 giờ đến 20 giờ. Hiệu và Hằng được giao vận hành máy bơm tại bể tuyển nổi. Qúa trình làm việc hai người vui vẻ, hòa đồng phối hợp rất tốt.

Đến tối khi 2 người tiếp tục làm việc với nhau thì xảy ra tranh cãi do chị Hằng rời khỏi chỗ làm việc. 

Hiệu đã cầm điện thoại của chị Hằng đang để ở phản gỗ ném xuống bể tuyển nổi. Thấy vậy chị Hằng đã chửi và bắt Hiệu phải đền điện thoại. 

Nổi máu côn đồ, Hiệu đã dùng tay đấm túi bụi về phía người đồng nghiệp. Chị Hằng vội bỏ chạy nhưng được một đoạn thì bị trượt chân ngã xuống đất. Hiệu chạy đến cầm ốp lốc máy bơm đánh vào đầu người đồng nghiệp. Thấy người phụ nữ nằm bất động, Hiệu vội bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khi tới thời điểm giao ca tối, nhóm công nhân mới đến thì phát hiện thấy chị Hằng nằm trên vũng máu vội đưa chị đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, nạn nhân đã tử vong không lâu sau đó. 

Về phía Hiệu, sau khi bỏ trốn, ngày 23/6/2018, đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, chứng cứ và lời khai tại phiên tòa, chủ tọa phiên tòa nhận định, hành vi phạm tội của Đỗ Thanh Hiệu đặc biệt nghiêm trọng, xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt mà bị cáo đã tước đoạt mạng sống của người khác. 

Hội đồng Xét xử tuyên phạt Đỗ Thanh Hiệu 18 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 201 triệu đồng và có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 2 con của bị hại.

Văn Thanh