Sáng 6/7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề.

Theo đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, qua công tác trinh sát và nắm bắt tình hình, Công an tỉnh phát hiện nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền giao dịch hàng ngày lên đến hàng tỷ đồng.

Sau một thời gian theo dõi, tối 5/7, các mũi trinh sát với hơn 100 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an đã đồng loạt tổ chức đột kích, tấn công 24 địa điểm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Mở rộng công tác đấu tranh, các lực lượng trinh sát cũng tiếp tục tổ chức đột kích, khám xét tại 3 địa điểm khác; tạm giữ hàng chục đối tượng để điều tra và thu giữ nhiều phương tiện, tài sản, tài liệu liên quan đến hoạt động phạm tội.

Một số đối tượng cùng thân nhân đã có các hành vi chống đối, cản trở lực lượng thi hành công vụ, tiêu hủy chứng cứ phạm tội. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phản ứng kịp thời, nhanh chóng ổn định tình hình.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay các đối tượng cầm đầu đường dây tội phạm này hoạt động rất tinh vi, khép kín, có sự câu kết chặt chẽ với nhau, phân công vai trò, nhiệm vụ cụ thể cho từng đối tượng.

Nhằm tránh bị phát hiện, các đối tượng lựa chọn những nơi có tường bao kín cổng để hoạt động, sử dụng nhiều lớp cửa và trang bị hệ thống camera quan sát, đồng thời cử người canh gác, cảnh giới phía ngoài, sử dụng công nghệ cao.

Khi giao nhận tiền thắng thua, các đối tượng thường hẹn tại những điểm bí mật đã được quy ước trước và không cố định. Vì vậy, việc thâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu, xác minh để tổ chức đấu tranh xử lý nhóm đối tượng này gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, phân loại xử lý các đối tượng./.

(
Theo Anh Dũng (TTXVN/Vietnam+)