Phiên tòa sẽ bắt đầu từ ngày 24/7, dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 15/8.

Thông tin từ TAND TP. HCM cho biết, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người làm chứng được triệu tập đến phiên tòa này, có các ông bà: Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đại Tín - TrustBank), Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV), Vũ Bạch Yến (Chủ tịch HĐQT CBBank), Trần Quý Thanh, Đỗ Minh Phú (Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - TPBank), Nguyễn Hưng (Tổng Giám đốc TPBank).

Vụ án Phạm Công Danh, Trầm Bê  dự kiến được đưa ra xét xử (gia đoạn 2) ngày 24/7. Ảnh: NL

Ngoài ra, Hội đồng Xét xử (HĐXX) cũng triệu tập gần 200 người và đơn vị tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng.

Đại diện 7 ngân hàng được triệu tập trong vai trò người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. 

Ngoài ra, đại diện các Công ty TNHH TM-DV Du lịch Thiên Thanh Long Hải, TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, Quỹ Lộc Việt…  cùng 60 công ty, doanh nghiệp cũng được triệu tập

64 luật sư đã được TAND TP. HCM cấp giấy chứng nhận tham gia phiên tòa, bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trong đó, bị cáo Danh (SN 1964, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB) có 7 luật sư gồm: Luật sư Phan Trung Hoài, luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TP. HCM) và 5 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội gồm: Luật sư Trương Quốc Hòe, luật sư Bùi Phương Lan, luật sư Chu Mạnh Cường, luật sư Trần Minh Hải và luật sư Bùi Thị Hồng Giang.

Bị cáo Trầm Bê (cựu Chủ tịch Hội đồng Tín dụng Ngân hàng TMCP Thương Tín - Sacombank) có 3 luật sư gồm: Luật sư Nguyễn Thị Mai Hồng, luật sư Phạm Ngọc Trung và luật sư Trần Quốc Khánh (cùng thuộc Đoàn Luật sư TP. HCM).

Theo quyết định đưa ra xét xử, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Phạm Lương Toản (Chánh Tòa Hình sự TAND TP. HCM) và thẩm phán Huỳnh Thị Việt Tiên cùng 2 thẩm phán dự khuyết, 3 hội thẩm nhân dân, 2 thư ký. 

Đại diện Viện Kiểm sát tham gia giữ quyền công tố tại tòa gồm ông Trần Ngọc Quang và bà Nguyễn Quỳnh Lan.

Hồi tháng 5 vừa qua, đại gia Hứa Thị Phấn (71 tuổi)  cũng là bị cáo trong đại án gây thiệt hại hơn 6.300 tỉ đồng tại Ngân hàng TMCP Đại Tín. 

Tại phiên tòa, bà Phấn vắng mặt không có lý do, nhưng HĐXX không áp giải vì bị cáo có nhiều bệnh. TAND TP. HCM tuyên phạt  bị cáo Phấn 30 năm tù và bồi thường hơn 16.796 tỷ đồng trong đại án này.

 Nghiêm Lan