UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND TP Nha Trang tống đạt quyết định đến các đối tượng vi phạm. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày tống đạt quyết định, các đối tượng vi phạm phải khắc phục hậu quả, tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. Sau 15 ngày mà các đối tượng vẫn không thực hiện tháo dỡ thì cơ quan chức năng sẽ lên phương án và ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, trong số 69 lô đất tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang thì đã có 40 lô xây dựng, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê duyệt, còn 22 lô vi phạm. 

Trước mắt, 9 công trình xây 3 tầng và 1 tum, Sở Xây dựng sẽ xin ý kiến UBND tỉnh xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không. Nếu UBND tỉnh chấp nhận thì coi như những công trình này xây dựng đúng. Còn 13 công trình xây sai quy hoạch rõ ràng, xây vượt số tầng từ 3 tầng lên 5 tầng thì UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Theo hồ sơ, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có tổng diện tích là 7,28 ha, trong đó diện tích xây dựng là 5,15 ha, diện tích đất rừng phòng hộ là 2,12 ha do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiên nhân II làm chủ đầu tư.

Quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt gồm có 2 khu: Khu biệt thự có 69 lô, mật độ xây dựng 40-60%, được xây từ 1 đến 3 tầng, được phép xây dựng tầng hầm. Trong khi đó, khu khách sạn và căn hộ cao cấp được xây dựng 25 tầng (chưa xây dựng).

Một trong những công trình sai phạm sẽ bị cưỡng chế. Ảnh: Thanh Hòa


Trước đó, vào tháng 1/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với ông Nguyễn Việt Hùng (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Thiên Nhân II, chủ đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện nay, ông Hùng đã được gia đình bảo lãnh ra đầu thú tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa.

Cơ quan Công an cũng xác định, ông Hùng có dấu hiệu lừa đảo khi đem nhiều lô đất biệt thự tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang thế chấp cho ngân hàng rồi lại bán cho nhiều người.

Thanh Hòa