Ông Phan Minh Hải, Phó Trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng thông tin, từ đầu năm đến nay, tại bán đảo Sơn Trà đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết, 3 người bị thương.

Mới đây  nhất, vào ngày 28/7, một phụ nữ chở con gái (12 tuổi) cùng mẹ (72 tuổi) lên đỉnh Bàn Cờ (Sơn Trà). Khi đổ đèo từ trạm rada Sơn Trà về hướng TP thì bất ngờ xe bị mất lái, khiến cháu bé và cụ bà bị hất văng xuống vực sâu, tử vong.

Đầu tháng 5/2019, 1 nữ sinh viên cùng bạn lái xe lên Sơn Trà cũng đã tử vong, người bạn đi cùng bị gãy tay khi cả 2 đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ xuống rồi tông vào taluy bên đường...

Đường lên bán đảo Sơn Trà khá nhỏ, hẹp, cây cối um tùm, góc cua gấp

Theo các thống kê, hầu hết các vụ tai nạn ở bán đảo Sơn Trà là phương tiện xe máy và do nữ giới điều khiển. Các cung đường ở đây lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do độ dốc cao, cây cối che khuất tầm nhìn, sạt lở, vực sâu... Cùng với đó, du khách lên Sơn Trà đa phần là người phương xa, chưa quen địa hình, nhiều phụ nữ tay lái yếu nên rất dễ tự gây tai nạn.

Theo một cán bộ tại UBND TP Đà Nẵng, do tình hình nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên đường vòng quanh bán đảo Sơn Trà, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa mới có có ý kiến chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự.

Giới chức địa phương cắm biển cảnh báo tai nạn ở Sơn Trà

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng đã tiến hành cắm các biển cảnh báo đồng thời khuyến cáo người dân và du khách hạn chế sử dụng xe máy, xe máy tay ga khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Quảng Thân – Ngọc Phó