>>> Chém chết mẹ vợ cũ rồi bỏ trốn

Như Báo Thanh tra điện tử đã đưa tin, vào khoảng 19 giờ ngày 7/3, tại nhà nghỉ Hoàng Hải, phố Tân Lập, thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng làm một người chết và hai người bị thương. Nạn nhân là bà Trần Thị Sinh, 78 tuổi; chị Nguyễn Thị Thìn, 48 tuổi (con gái của bà Sinh) và chị Hoàng Thị Hoa, 24 tuổi (là người giúp việc cho gia đình chị Thìn). Hung thủ được xác định là Chử Văn Sơn, sinh năm 1960, là chồng cũ của chị Nguyễn Thị Thìn (hai người li dị năm 2007).

Qua công tác trinh sát, xác định các mối quan hệ của Sơn, ngày 14/3, lực lượng PC 45, Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Công an huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh truy bắt thành công đối tượng Chử Văn Sơn khi đang trốn tại khu vực huyện Tiên Yên để tìm đường trốn sang Trung Quốc.
 


Đối tượng Chử Văn Sơn bị các chiến sỹ Phòng PC45, Công an Ninh Bình bắt giữ
 

Ngay sau khi bị bắt, đối tượng Chử Văn Sơn được đưa về trụ sở Công an tỉnh Ninh Bình để đấu tranh khai thác.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận do mâu thuẫn cá nhân với chị Nguyễn Thị Thìn nên chiều ngày 7/3, Sơn tìm đến nhà chị Thìn (ở phố Tân Lập, thị trấn Nho Quan) để nói chuyện phải trái. Tại đây, Sơn dùng dao đe dọa và đuổi chém chị Thìn. Lúc này, chị Hoàng Thị Hoa và bà Trần Thị Sinh cũng có mặt nên đã bị Sơn chém nhiều nhát vào người. Gây án xong, Sơn gọi taxi xuống TP Ninh Bình rồi bắt xe ra Quảng Ninh để tìm cách trốn sang Trung Quốc.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của Sơn để đưa ra xử lý trước pháp luật.

Nguyễn Trường