Trước đó, ngày 15/3, Công an TP Hà Nội thông báo, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1979; trú tại khu đô thị Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm) về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Đồng thời, ra quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Thị Mai Anh, do đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Người đàn bà có nhan sắc đã thực hiện làm giả nhiều giấy tờ liên quan đến bệnh tâm thần 

Theo cơ quan Công an, từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Mai Anh đã thuê làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Bệnh viện Tâm thần Trung ương, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa…

Với những giấy tờ này, nhiều phạm nhân, đối tượng có tiền án, tiền sự đã được làm hồ sơ giả bệnh án tâm thần.

Trong quá trình truy bắt, Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội xác minh thông tin đối tượng Nguyễn Mai Anh liên tục di chuyển ở nhiều tỉnh, TP để lẩn tránh sự phát hiện, truy bắt của lực lượng Công an.

Đáng chú ý, người đàn bà này chỉ tìm đến thuê các khách sạn sang trọng tá túc.

Khi lẩn trốn "nữ quái" này chỉ liên lạc với những người thân cận nhất, và chính những người này cũng luôn gây khó khăn đối với lực lượng chức năng trong công tác xác minh.

Tuy nhiên, Công an quận Đống Đa khoanh dần, tại một số cơ sở lưu trú sang trọng trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Đêm khuya ngày 25/3, tổ công tác Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa cùng Văn phòng Cơ quan CSĐT ập vào căn phòng trong một khách sạn hạng sang, tóm gọn "nữ quái".

Theo cơ quan Công an, khi đăng ký lưu trú tại khách sạn, Mai Anh luôn dùng giấy tờ tùy thân của người giúp việc.

"Nữ quái" cũng hiếm khi lộ diện ban ngày. Mọi công việc, nhu cầu cá nhân đều được người giúp việc thực hiện. Liên lạc nếu có với người thân chỉ bằng điện thoại di động, và có đến cả chục thuê bao của các nhà mạng đối tượng này sử dụng.

Bình An