Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với lực lượng Biên phòng bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc 11 đối tượng có hành vi sử dụng thiết bị công nghệ cao để lừa đảo.

Nhóm đối tượng này đều mang quốc tịch Trung Quốc, bị phát hiện và bắt giữ tại khu vực Nhà máy giấy tại xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Khi bị phát hiện, bắt giữ, nhóm đối tượng này đang sử dụng 18 máy tính xách tay, 77 điện thoại di động cùng nhiều loại thiết bị điện tử khác để kết nối internet, truy cập các website của Trung Quốc với mục đích lừa đảo, bán hàng giả.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng này khai nhận, được một người đàn ông Trung Quốc thuê sang Việt Nam dưới dạng doanh nghiệp, lưu trú tại Nhà máy giấy tại huyện Tràng Định.

bat 11 doi tuong nguoi trung quoc su dung cong nghe cao de lua dao hinh 2
Sau khi hoàn tất thủ tục, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) đã bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc các đối tượng để xử lý theo quy định.

Sau đó dùng máy tính truy cập các website để bán hàng giả như: thuốc lá, mỹ phẩm, rượu bia.... nhằm tránh sự phát hiện của cảnh sát Trung Quốc.

Sau khi hoàn tất thủ tục, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao nhóm đối tượng này cùng tang vật vụ án cho cơ quan chức năng Trung Quốc theo đúng quy định, đảm bảo an toàn./.

Theo Hoàng Khánh/VOV.VN