Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đang mở rộng điều tra làm rõ về việc nhiều người dân ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang phản ánh một cơ sở sang chiết gas có dấu hiệu trái phép, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ trên địa bàn.

Tối ngày 2/1, khi phát hiện một chiếc xe có dấu hiệu nghi vấn đang chở hàng trăm bình gas di chuyển từ xã Quang Thịnh theo hướng quốc lộ 1A về TP Bắc Giang, người dân đã báo tin cho lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang.

Không lâu sau đó, Đội 3, Cục QLTT tỉnh Bắc Giang đã phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

Ngay sau đó lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra thực tế tại trạm chiết gas

Bước đầu, lực lượng chức năng phát hiện một số vi phạm và đã mời lái xe, phụ xe cùng đưa tang vật về Cục QLTT để làm rõ.

Từ lời khai của lái xe, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở sang chiết gas ở xã Quang Thịnh.

Tại thời điểm kiểm tra, trạm sang chiết này không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh hoạt động sang chiết gas và một số giấy tờ liên quan.

Khu vực sang chiết gas gồm có 2 bồn chứa nhiên liệu, hàng trăm vỏ bình gas và hàng loạt cột bơm gas dùng để chiết gas vào bình.

Thông tin ban đầu được biết, cơ sở sang chiết gas này thuộc Công ty Khí hóa lỏng Bắc Giang.

Những người dân sống gần đó cho biết: Khu vực xung quanh trạm chiết là một khu nhà xưởng “kín cổng cao tường”, xung quanh được trang bị hệ thống camera dày đặc. Những người trong cơ sở này luôn đề phòng, ít giao tiếp với người dân xung quanh.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Nam Dũng – Thành Nam