Theo cơ quan điều tra, để có tiền tiêu xài và có ma túy sử dụng, ngày 13/1, vợ chồng Quốc đã đón xe khách vào Thành phố Hồ Chí Minh mua ma túy đá với tổng khối lượng 277,9474 gram đem về địa bàn Ninh Thuận bán lại cho các đối tượng nghiện.

Trong quá trình trao đổi, mua bán ma túy tại Thành phố Hồ Chí Minh, vợ chồng Quốc đã thuê nhiều khách sạn để nghỉ, liên tục chuyển đổi địa điểm, số điện thoại để tránh sự theo dõi của các trinh sát.

Đến sáng 15/1, Quốc đưa vợ ra bến xe Miền Đông mang theo túi xách chứa ma túy đá đón xe khách về Ninh Thuận trước, còn Quốc cùng một đối tượng khác đi xe ôtô khác về sau.

Đến hơn 21 giờ cùng ngày, xe khách về tới thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, khi Phương vừa xuống xe thì bị lực lượng điều tra ập đến bắt quả tang đang mang trên người 277,9474 gram ma túy đá cùng nhiều vật dụng để sử dụng ma túy.

Ngày 16/1, cơ quan điều tra đã thực hiện khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Quốc tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tiếp tục thu giữ 16,2097 gram ma túy đá cùng nhiều dụng cụ dùng để phân chia, sử dụng ma túy đá, thu giữ một bộ camera ghi hình gồm bốn máy camera, một đầu thu, một màn hình được Quốc gắn xung quanh nhà để theo dõi, vận hành việc bán ma túy cũng như đề phòng khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Căn cứ kết quả kiểm tra, trích xuất dữ liệu camera thu được tại nhà Quốc cùng camera tại các khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, thông tin trao đổi từ số di động của vợ chồng Quốc cùng lời khai của các đối tượng liên quan trong vụ án, vợ chồng Quốc đã thực hiện mua bán ma túy với một khối lượng lớn, trong thời gian dài.

Từ tháng 10/2016 đến ngày 13/1, vợ chồng Quốc đã bán ma túy nhiều lần với tổng khối lượng 76,875 gram, số tiền trên 176 triệu đồng, trong đó có những đối tượng đã khai nhận mua ma túy đá của Quốc tới 75 lần.

Như vậy, tổng khối lượng ma túy đá vợ chồng Quốc đã mua bán là 371,0321 gram. Theo cơ quan điều tra, đây là một trong những vụ mua bán ma túy với số lượng lớn ở Ninh Thuận, vợ chồng Quốc hoạt động buôn bán ma túy rất tinh vi, cảnh giác, trong đó Quốc là người cầm đầu còn Phương giúp sức tích cực trong việc vận chuyển, trực tiếp mua bán, thu tiền từ các đối tượng nghiện ma túy.

Cả hai cùng bị khởi tố, tạm giam ngày 24/1. Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, truy xét thêm những đối tượng liên quan khác.

Theo NGUYỄN THÀNH (TTXVN/VIETNAM+)