Tin kinh tế

Cập nhật: 06/08/2018 19:50

(Thanh tra)- Năm 2018, sản lượng nhãn của toàn tỉnh Hưng Yên dự tính đạt khoảng hơn 40.000 tấn.

Đến thời điểm hiện tại, nhãn tươi có thể tiêu thụ tốt ở thị trường nội địa vì kênh tiêu thụ này chiếm khoảng 50% sản lượng đồng thời cũng không thể bỏ qua các thị trường quốc tế tiềm năng đã từng đón nhận quả nhãn Hưng Yên như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và một số nước châu Âu.

Liên quan đến việc dùng tài sản công là đất đai để thanh toán cho nhà đầu tư BT, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động này. Cụ thể, từ tháng 8/2018, các tỉnh, thành phố tạm dừng việc xem xét, quyết định sử dụng tài sản công (là đất đai) để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT), cho đến khi Nghị định của Chính phủ quy định về nội dung này có hiệu lực thi hành.

Hoa quả là một trong những mặt hàng có mức tăng trưởng nhập khẩu cao, lên tới 18,5% về số lượng trong nửa đầu năm nay. Con số này cho thấy, mức chi của người tiêu dùng Việt Nam cho hoa quả nhập khẩu ngày càng tăng cao. Hiện nay, những loại quả như dưa lưới, đào, xoài trứng... đang có giá lên tới 1 triệu đồng/kg; nho có giá 2 triệu đồng/kg. 

T.Uyên