Có 4.050.236 khách hàng sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, cơ sở lưu trú du lịch, khách hàng bán buôn điện được giảm giá điện với số tiền gần 292 tỷ đồng và 217 cơ sở, cơ sở y tế, khách sạn được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Các địa phương có số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cao gồm: TP Đà Nẵng 42 tỷ đồng, Khánh Hòa 34,5 tỷ đồng, Đăk Lăk 33,3 tỷ đồng, Bình Định 32,8 tỷ đồng, Quảng Nam 30,3 tỷ đồng...

Dự kiến trong thời gian hỗ trợ 3 tháng, EVNCPC ước tính có 4,1 triệu khách hàng được giảm giá điện, giảm tiền điện gần 1.087 tỷ đồng/khoảng 11.000 tỷ đồng để hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện trên cả nước.

“Nếu khách hàng có những vướng mắc, EVNCPC thực hiện việc tiếp nhận yêu cầu qua các kênh giao tiếp như: Cổng Dịch vụ công Quốc gia; Tổng đài Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung 19001909, Phòng Giao dịch khách hàng các Điện lực trực thuộc… Với các khách hàng đủ điều kiện, EVNCPC cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi được hỗ trợ tiền điện các kỳ hóa đơn trong vòng 3 tháng (kể từ kỳ hoá đơn gần nhất tính từ ngày 16/04/2020) theo đúng chỉ đạo của Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam” -  ông Phạm Sỹ Hùng, Phó Tổng Giám đốc EVNCPC khẳng định.

Trong bối cảnh người dân và doanh nghiệp chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 hiện nay, ngoài thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng; EVNCPC và các đơn vị tiếp tục cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng, vừa chung sức cùng nhân dân cả nước phòng, chống dịch bệnh.

 

N.P