Theo đó, Bộ Công thương đề xuất Bộ Tài chính khi sửa đổi các luật về thuế nên đưa ra chính sách miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần giá trị sản xuất trong nước áp dụng đối với sản phẩm ô tô.

*9 dự án, 16 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng vốn đăng ký hơn 13.000 tỷ đồng đã được trao giấy chứng nhận đầu tư và quyết định chấp thuận chủ trương. Qua 10 năm tổ chức Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư tỉnh đã thu hút gần 1.000 dự án với tổng vốn đầu tư lên tới trên 300.000 tỷ đồng.

*Tuần qua, cả nước có tổng cộng hơn 2.000 ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu với trị giá kim ngạch đạt hơn 44 triệu USD. Trong đó, ô tô từ 9 chỗ ngồi được nhập khẩu trong tuần đầu tháng 3/2018 cao gấp gần 64 lần so với 2 tháng đầu năm cộng lại.

*Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Văn bản số 563/NHNN-TTGSNH yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng ưu tiên tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; các tổ chức tín dụng hạn chế mức độ tập trung tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản, xây dựng, cân đối nguồn vốn, sử dụng vốn để cho vay trung và dài hạn, đảm bảo khả năng thanh khoản.

*Năm 2018, ngành Da giày đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 20 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2017. Hiệp hội sẽ tăng cường tham gia các hoạt động tham vấn các cơ quan Nhà nước trong việc ban hành các chính sách liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đẩy mạnh phổ biến chính sách Nhà nước và thu hút đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài…

T.Uyên