Tại cơ sở kinh doanh hải sản biển Tình Luyến có địa chỉ khu phố Nam Hải, phường Trung Sơn,  khi kiểm tra phát hiện tôm của cơ sở này căng, mập bất thường ở trên các đốt thân tôm gần như bị giãn ra.

Ngay sau đó, đoàn tiến hành kiểm tra nhanh đối với mẫu tôm và phát hiện test đã chuyển từ màu vàng sang tím đen (dấu hiệu của tôm bị bơm tạp chất). 

Khi bóc đầu tôm cũng phát hiện có chất đặc sánh màu xanh đen. 

Trước thực trạng trên, đoàn liên ngành đã niêm phong toàn bộ 40 kg tôm của cơ sở này để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ sự việc.

Theo khai nhận ban đầu của ông Nguyễn Hữu Tình, chủ cơ sở kinh doanh hải sản biển Tình Luyến, toàn bộ số tôm kể trên được một người từ huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đến nhập hàng cho cơ sở của ông. Bình quân một ngày cơ sở hải sản biển Tình Luyến bán được khoảng 20-30 kg tôm cho khách hàng.

Tại đại lý hải sản tươi sống Côi Xuyên ở địa chỉ 154 đường Nguyễn Du, phường Trung Sơn, đoàn liên ngành phát hiện cơ sở này có gần 20 kg tôm có dấu hiệu bơm tạp chất. Đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ số tôm kể trên để tiếp tục xác minh.

Theo ông Lê Văn Côi, chủ đại lý khai nhận nhập số tôm kể trên của một số người ở huyện Tĩnh Gia và Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để bán chủ yếu cho khách du lịch đến thăm quan và mua hải sản.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra để xử lý theo quy định.

 Văn Thanh